HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019; QUÁN TRIỆT CHỈ THỊ SỐ 35-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ, CÁC QUY ĐỊNH, HƯỚNG DẪN VỀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÁC CẤP

Thực hiện Nghị quyết công tác quý III của Đảng bộ trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức; triển khai kế hoạch số 31-KH/ĐU ngày 03 tháng 6 năm 2019 của Ban thường vụ Đảng uỷ về việc tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ngày 24 tháng 7 năm 2019 Đảng bộ trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Hội nghị quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị, các quy định, hướng dẫn về tổ chức Đại hội các cấp. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trong ban thường vụ Đảng ủy, ban chấp hành Đảng uỷ, cấp uỷ các chi bộ, trưởng các tổ chức đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Sinh Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Thái phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6  tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng bộ nhà trường. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó quan tâm chỉ đạo xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn diện trên các nhiệm vụ đào tạo, sản xuất, quản lý chung của nhà trường. Tiếp đó Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Viết Hải, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong năm học 2018-2019 và 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019. Tập trung triển khai và cụ thể hóa các Nghị quyết và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trong toàn Đảng bộ theo kế hoạch.
          Hội nghị đã nghe tham luận của các đồng chí lãnh đạo các chi bộ tập trung vào một số chủ đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, CNVC, LĐ; Các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên; Công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên; Công tác chi bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật  Đảng tại chi bộ.
          Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Bí thư Đảng ủy nhà trường ghi nhận những kết quả đã đạt được và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2019 đồng thời triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

tổ chức Đại hội các cấp

Tại Hội nghị quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị, các quy định, hướng dẫn về tổ chức Đại hội các cấp, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Sơn phụ trách tuyên giáo Đảng ủy, trình bày các nội dung cơ bản của đại hội Đảng bộ các cấp; yêu cầu về Công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cấp uỷ, cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên, thời gian tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp và việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội.
           Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Bí thư Đảng ủy nhà trường nhấn mạnh: Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên phạm vi cả nước, diễn ra trong bối cảnh nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực. Đối với Đảng bộ nhà trường, đồng chí đề nghị ban chấp hành Đảng bộ nhà trường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.