KỲ THI TỐT NGHIỆP PHẦN 1 LỚP CAO ĐẲNG CHẤT LƯỢNG CAO CẤP ĐỘ QUỐC TẾ THEO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO TỪ CHLB ĐỨC

Thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tập đoàn đào tạo Avesstos, AIC Việt Nam và Hội đồng thi quốc gia BBA cho 22 nghề chuyển giao từ CHLB Đức.
        Từ ngày 25/4/2022 đến ngày 29/4/2022, Hội đồng thi quốc gia số 2 đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phần 1 cho lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức (nghề Cắt gọt kim loại) tại trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức.

Thầy Nguyễn Đức Sinh, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường chào đón chuyên gia của Hội đồng thi

Ông Kurt Feustel, thành viên Hội đồng thi phát biểu trong lễ Khai mạc
        Đây là kỳ thi đánh giá trình độ sinh viên được thực hiện theo quy định của CHLB Đức bao gồm bài thi Lý thuyết (90 phút) và phần thi Thực hành (7 giờ).
        Để kỳ thi đảm bảo được yêu cầu theo tiêu chuẩn của CHLB Đức, từ tháng 10/2021 nhà trường đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc, dụng cụ gia công, dụng cụ kiểm tra,… tổ chức giảng dạy theo tiến độ chương trình được chuyên gia Đức trực tiếp giám sát, đánh giá quá trình thực hiện, về phía sinh viên được tăng cường ôn luyện, làm quen với cách thức tổ chức kỳ thi theo tiêu chuẩn của CHLB Đức
        Phát biểu tại lễ bế mạc kỳ thi, theo đánh giá của chuyên gia Đức (thành viên Hội đồng thi) 100% sinh viên lớp thí điểm đã trải qua kỳ thi đảm bảo đúng kế hoạch và an toàn. Kết quả xếp loại của sinh viên 100% đạt từ loại khá trở lên.
Cũng qua kỳ thi này, Chuyên gia đánh giá Trường CĐCN Việt Đức đã áp dụng phương pháp tiếp cận có định hướng trong việc đào tạo lý thuyết và đào tạo thực hành. Việc tổ chức đào tạo lớp sinh viên nghề "cắt gọt kim loại" của lớp thí điểm đáp ứng đầy đủ các mục tiêu của "gói chuyển giao".

Ông Kurt Feustel, thành viên Hội đồng thi phát biểu đánh giá kỳ thi

Thầy Nguyễn Đức Sinh, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ bế mạc

Hội đồng thi chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo trường và các em sinh viên

Tác giả bài viết: TRẦN MINH ĐỨC