I: Tên đơn vị: Khoa Cơ khí Cắt gọt

Nguyễn Văn Thanh
vanthanh1977.vd@gmail.com
Phụ trách Khoa
 (Trích Quyết định số: 258/QĐ-CĐCN Việt Đức ngày 30 tháng 12 năm 2021 của trưởng Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức, Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị )
I. CHỨC NĂNG
          Tham mưu, giúp việc Hiệu trưởng trên các lĩnh vực :
- Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo thuộc lĩnh vực đào tạo nghề Cắt gọt kim loại; nghề Hàn, rèn; nghề Nguội sửa chữa thiết bị; Đầu tư cơ sở vật chất của Khoa, cải tiến chương trình, kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo.
         - Tổ chức quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ; quản lý, giáo dục HSSV; Quản lý, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất thuộc khoa. Tổ chức công tác đào tạo kết hợp sản xuất theo kế hoạch.
 II . NHIỆM VỤ
        1. Quản lý và tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp và trình độ thấp hơn. Cụ thể gồm các nghề: Cắt gọt kim loại; Hàn, Hàn Công nghệ cao; Rèn dập; Nguội sửa chữa máy công cụ, Nguội chế tạo, Nguội lắp ráp, Nguội bảo trì thiết bị cơ khí. Bồi dưỡng, bổ túc, nâng bậc cho các nghề trên; tổ chức sản xuất kết hợp đào tạo, tư vấn và chế tạo các sản phẩm gia công theo các chuyên ngành đào tạo của đơn vị.
        2. Quản lý cán bộ CNV, nhà giáo và học sinh, sinh viên.
        3. Tổ chức biên soạn, chỉnh lý chương trình, giáo trình và tài liệu dạy học; Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, phương pháp dạy học tiên tiến vào quá trình giảng dạy.
        4. Quản lý, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất trang thiết bị.
        5. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên  môn, nghiệp vụ cho nhà giáo.
        6. Tổ chức các hoạt động thăm quan, thực nghiệm.
        7. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Cán bộ CNV, nhà giáo và học sinh - sinh viên thuộc khoa.
        8. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi Hiệu trưởng yêu cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn mạnh Hoàng