Kế hoạch tổ chức Hội thi học sinh giỏi, Thao diễn kỹ thuật nghề chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

THÀNH ĐOÀN SÔNG CÔNG                                                             ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐCN VIỆT ĐỨC

SỐ:          /KH-TNVĐ

Tổ chức Hội thi học sinh giỏi, Thao diễn kỹ thuật nghề
chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Căn cứ kế hoạch quý IV năm 2016 của BCH Đoàn trường;
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu;
BCH Đoàn trường CĐCN Việt Đức phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi học sinh giỏi và thao diễn kỹ thuật nghề chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với các nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Hội thi học sinh giỏi, thao diễn kỹ thuật nghề là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
- Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng Học sinh sinh viên có tay nghề, có năng lực trong nghề nghiệp, là cơ sở lựa chọn nhân lực tham dự các hội thi học sinh giỏi nghề các cấp. Đây cũng là sân chơi trí tuệ cho các em tích cực vươn lên đạt nhiều thành tích hơn trong học tập, xây dựng phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề vì ngày mai lập nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường.
- Hội thi phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, công bằng và tạo được phong trào thi đua của Học sinh - Sinh viên trong các khoa đào tạo.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
          * Thời gian: Khai mạc 7h00 ngày 18 tháng 11 năm 2016
          (Có chương trình chi tiết kèm theo)
          * Địa điểm:
- Khai mạc, tổng kết Hội thi tại phòng C2.1
- Thi học sinh giỏi, thao diễn kỹ thuật nghề tại các tiểu ban của Hội thi.
III. NỘI DUNG
1. Tổ chức thi học sinh giỏi, thao diễn kỹ thuật nghề:
- Thao diễn kỹ thuật nghề: Đối với các Khoa đào tạo nghề
- Thi học sinh giỏi lý thuyết: Đối với Khoa KHCB (Môn thi do Khoa lựa chọn)
2. Đối tượng, số lượng tham gia:
- Mỗi Khoa lựa chọn từ 3-5 HS-SV tham gia Hội thi, Khoa Cơ khí Cắt gọt-kết cấu lựa chọn 5-8 HSSV.
1. Thành lập và phân công nhiệm vụ Ban tổ chức
- Ông Nguyễn Đức Sinh - P. Hiệu trưởng                                        - Trưởng ban.
 Chỉ đạo chung, kiểm tra tiến độ thực hiện.
- Ông Lương Thanh Tâm - Trưởng Phòng đào tạo                        - Phó ban.
Chỉ đạo, kiểm tra công tác ra đề, coi và chấm thi, công tác tổ chức.
- Ông Lê Anh Nguyên –  Bí thư Đoàn trường                                 - Phó ban TT.
Xây dựng kế hoạch, Phối hợp với các Khoa chỉ đạo các LCĐ triển khai thực hiện.
- Ông Lý Quang Đại - Phó bí thư Đoàn trường                              - Uỷ  viên.
Phối hợp chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai mạc, bế mạc, tổng hợp kết quả, chuẩn bị bảng, biển, khánh tiết.
- Ông Bùi Hải Dương - Bí thư Chi đoàn Giáo viên                        - Uỷ  viên.
- Ông  Mạc Văn Hùng - Trưởng Phòng TTSX                                - Uỷ viên.
   Phối hợp với các khoa chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị  phục vụ Hội thi.
- Các Ông (Bà) Trưởng khoa, Bí thư Liên chi đoàn các khoa - Uỷ viên.
          Chỉ đạo các tổ môn, BCH Liên chi đoàn lựa chọn thí sinh, tổ chức luyện tập. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Hội thi tại các đơn vị.
2. Các đơn vị tổ chức Hội thi
2.1. Đăng ký danh sách
Các liên chi đoàn tổng hợp danh sách thí sinh dự thi, danh sách các tiểu ban phục vụ Hội thi của khoa về Ban tổ chức để ra quyết định.
(Văn bản gửi về Thường trực Đoàn trường chậm nhất 15h00 ngày 15/11/2016)
2.2. Tổ chức luyện tập
Các Liên chi đoàn xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tổ môn tổ chức luyện tập cho các thí sinh.
2.3. Tổ chức ra đề thi, coi và chấm thi
Mỗi khoa thành lập một hội đồng gồm:
- Ban đề thi: (01 giáo viên). Nội dung đề thi phù hợp, thể hiện được tính sáng tạo của các thí sinh, thời gian làm bài không quá 180 phút với bài thi thực hành và 90 phút đối với các môn lý thuyết.
Ban coi, chấm thi:  (02 giáo viên).
* Lưu ý: Chương trình chi tiết hội thi, mẫu danh sách đăng ký tham gia Hội thi có trên website nhà trường.
3. Khen thưởng và kỷ luật
3.1. Khen thưởng
- HS-SV tham gia Hội thi đạt kết quả loại giỏi, giỏi xuất sắc. Được tặng giấy chứng nhận, thưởng kèm theo.
- Mức thưởng: Đạt loại giỏi xuất sắc: 100.000đ/HSSV; loại giỏi mức 50.000đ/ HSSV
3.2. Kỷ luật
- Những  đơn vị không tham gia, tổ chức không đạt yêu cầu sẽ bị trừ điểm thi đua trong năm học.
- HSSV vi phạm kỷ luật trong quá trình thi không được công nhận thành tích.
4. Công tác chuẩn bị
STT Nội dung công việc Thời  gian Đơn vị thực hiện
1 Tuyên truyền cho Hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 01/11 - 15/11/2016 Các Liên chi Đoàn
2 Lựa chọn thí sinh, tổ chức luyện tập 03/11 - 17/11/2016 Các Liên chi đoàn,