HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6 BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG (KHÓA XII) VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017

Thực hiện Kế hoạch số 517-KH/TU, ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Thành ủy Sông Công về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Trong hai ngày 20 và 21 tháng 1 năm 2018, Đảng ủy trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức đã tiến hành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương đảng (khóa XII) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Vũ Xuân Vượng Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy nhà trường, cùng các đồng chí Trong ban thường vụ Đảng ủy, ban chấp hành Đảng bộ và Đảng viên trong toàn Đảng bộ nhà trường.

Đồng chí Vũ Xuân Vượng, Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu khai mạc
và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Vũ Xuân Vượng Bí thư Đảng ủy nhà trường nêu rõ: Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII đã thảo luận và quyết định ban hành những Nghị quyết, kết luận rất quan trọng. 4 Nghị quyết được ban hành gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”.
         Đồng chí Vũ Xuân Vượng đề nghị các đại biểu nghiên cứu, học tập, quán triệt nghiêm túc, sâu sắc nghị quyết trong đó cần lưu ý: 4 nghị quyết mà hội nghị Trung ương đảng lần thứ 6 ban hành là những quyết sách quan trọng đề cập đến những vấn đề quan trọng, vừa cơ bản, vừa cấp bách, vừa cụ thể hóa những nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 đề ra.
         Tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Sinh phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ nhà trường. Trong năm 2017 Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó quan tâm chỉ đạo xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn diện trên các nhiệm vụ đào tạo, sản xuất, quản lý chung của nhà trường. Tiếp đó Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Viết Hải, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017 Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tập trung thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017 của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra. Tập trung triển khai và cụ thể hóa các Nghị quyết và chương trình kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trong toàn Đảng bộ bám sát với tình hình Đảng bộ nhà trường.
         Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Sơn, phụ trách tuyên giáo Đảng ủy thông qua báo cáo tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và nghe báo cáo tham luận của các đồng chí lãnh đạo các chi bộ tập trung vào một số chủ đề về công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, CNVC, LĐ; Công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên , giảng viên; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật  Đảng tại chi bộ. Tiếp đó đồng chí Trần Văn Thái, thường trực Đảng ủy đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Đồng chí Vũ Xuân Vượng, Bí thư Đảng ủy nhà trường tặng bằng khen cho tập thể
và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017

HỒ SƠ XÉT TUYỂN 2023

Tổ Tuyển sinh; Phòng Đào tạo: