HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CHỈ THỊ, KẾT LUẬN CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII, TUYÊN TRUYỀN VỀ TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG

Thực hiện kế hoạch số 50-KH/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường CĐCN Việt Đức về việc Tổ chức quán triệt chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, tuyên truyền về tình hình Biển Đông. Ngày 07 tháng 10 năm 2019, Ban thường vụ Đảng ủy Trường CĐCN Việt Đức tổ chức hội nghị quán triệt chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, tuyên truyền về tình hình Biển Đông. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, bí thư các chi bộ trong toàn Đảng bộ, trưởng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Đức Sinh – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị quán triệt chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, tuyên truyền về tình hình Biển Đông
         Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Sinh Bí thư Đảng ủy nhà trường nhấn mạnh: Kết luận số 50-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng được quán triệt và triển khai tại Hội nghị là những nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa, sâu sắc đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
        Trực tiếp quán triệt và triển khai Công văn số 266-CV/BTGTU về việc tuyên truyền tình hình Biển Đông, đồng chí Nguyễn Đức Sinh nhấn mạnh, mỗi Đảng viên trong Đảng bộ nhà trường cần tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng về việc kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, khẳng định chủ quyền vững chắc của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
        Tiếp theo, Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Sơn - ủy viên Ban thường vụ, phụ trách tuyên giáo Đảng ủy quán triệt và triển khai kết luận số 50-KL/TW; chỉ thị số 30-CT/TW.
         Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sinh đề nghị sau hội nghị này Bí thư các chi bộ xây dựng chương trình, kế hoạch; chỉ đạo, trực tiếp quán triệt nội dung và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XII) tới từng Đảng viên trong chi bộ gắn với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; các chi bộ triển khai, học tập nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.