TRANG BỊ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO HỌC SINH-SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG NĂM 2023

Thực hiện Thông tư 06/2022/TT-BGDĐT về việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cho HSSV; lồng ghép kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH vào chương trình giảng dạy, hoạt động giáo dục;
        Thực hiện Kế hoạch số 1375/SLĐTBXH-GDNN ngày 24/4/2023 của Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên về việc khai hướng dẫn việc trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho HSSV trong các cơ sở GDNN;
        Ngày 11/12/2023 nhà trường đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Thái Nguyên) tổ chức chương trình tuyên truyền, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể HSSV và CB-VC-LĐ.
        Thiếu tá Nguyễn Văn Giang, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền tải về ý nghĩa, sự cần thiết phải được trang bị kiến thức, kỹ năng về về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình giảng dạy, học tập tại trường; trong sinh hoạt tại khu nội trú và tại gia đình.
        Cũng trong chương trình nhiều HSSV đã được thực hành kỹ năng sử dụng bình cứu hoả để thực hiện dập tắt các đám cháy có diện tích nhỏ, thường gặp trong cuộc sống,…
        Kết thúc chương trình, thiếu tá Nguyễn Văn Giang đánh giá cao sự chủ động của nhà trường trong việc xây dựng kế hoạch lồng ghép công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy cho HSSV trong quá trình giáo dục đầu khoá cũng như trong các giờ học khác; đánh giá cao công tác chuẩn bị, ý thức học tập của HSSV và đề nghị nhà trường tiếp tục chủ động làm tốt hơn nữa công tác phòng cháy, chữa cháy là góp phần giữ gìn an toàn tài sản của tập thể cũng như của cá nhân.
       Một số hình ảnh trong chương trình

Tác giả bài viết: Trần Minh Đức